Sức nóng từ dấu ấn văn hóa, tiềm năng tăng trưởng của bất động sản trung tâm

11 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Sự kết hợp giữa dấu ấn văn hóa bản địa và tiềm năng tăng trưởng bền vững khiến bất động sản khu vực trung tâm luôn giữ được sức nóng với nhà đầu tư.

Bảo tồn song hành cùng phát triển

Đối với bất kỳ quốc gia nào, văn hóa bản địa là một cấu trúc đã hình thành trong hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm. Vì vậy, dù là những thành phố trẻ hay các đô thị cổ trên khắp thế giới, sự cân bằng giữa phát triển và bảo tồn những giá trị văn hóa luôn là đề tài được quan tâm. Đối với riêng lĩnh vực phát triển bất động sản, dấu ấn văn hóa trong các công trình khu vực trung tâm, khi kết hợp cùng 3 yếu tố bao gồm sự khan hiếm quỹ đất, tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng bảo toàn giá trị bền vững trước biến động thị trường, đã tạo nên sức hút đặc biệt với giới đầu tư.

Khi điểm qua các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, giá trị của việc kết hợp bảo tồn văn hóa trong phát triển bất động sản cũng tương đối rõ nét. Khu phố cổ Hà Nội với những ngôi nhà cổ và kiến trúc Pháp cổ điển hiện diện cùng lúc với những tòa tháp hiện đại, tạo nên một không gian độc đáo và thu hút du khách. Các khu căn hộ cao cấp nằm tại các tuyến phố như Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Bà Triệu sở hữu tọa độ trung tâm, kiến trúc hài hòa với các công trình văn hóa đã cho thấy giá trị thương mại gia tăng ổn định qua nhiều năm.

 

Chất di sản được đưa vào thiết kế nội ngoại thất của dự án một cách tinh tế

Chất di sản được đưa vào thiết kế nội ngoại thất của dự án một cách tinh tế

TP.HCM, một thành phố sôi động và phát triển mạnh mẽ, cũng chứa đựng nhiều di sản văn hóa riêng có. Các nhà phát triển bất động sản đã tận dụng giá trị ấy và xây dựng các điểm đến tiệm cận, tạo ra một không gian sống và vui chơi đa dạng, mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa cho cư dân và du khách. Điển hình có thể kể tới Lancaster Legacy, một dự án nằm tại 230 Nguyễn Trãi – con đường di sản nối trung tâm quận 1 đến quận 5 TP.HCM. Kế thừa những di sản đặc trưng của Sài Gòn, Lancaster Legacy còn hòa nhịp với sự phát triển văn hóa toàn cầu để trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Cộng hưởng giá trị hiện đại và văn hóa bản địa

Khởi nguồn từ cảm hứng về những tinh hoa văn hóa đã trở thành di sản của Sài Gòn xưa – TP.HCM ngày nay, Lancaster Legacy sở hữu 3 tòa tháp với 38 tầng nổi và 5 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 749 sản phẩm với đa dạng loại hình từ 1 đến 4 phòng ngủ, căn hộ thông tầng và penthouse cùng hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi thế hệ trong gia đình.